Tại sao shop nên cập nhật đầy đủ chính xác thuộc tính sản phẩm?

()

 

Sản phẩm đăng bán trên gian hàng Shopee bắt buộc cần phải cập nhật đầy đủ thông tin và thuộc tính mặt hàng. Bởi thông qua đó sẽ giúp người mua hiểu rõ hơn về sản phẩm, ngoài ra khi sản phẩm có thông tin thuộc tính rõ ràng và minh bạch sẽ giúp tăng khả năng hiển thị của sản phẩm trên thanh công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên để giúp bạn hiểu rõ hơn tại sao shop nên cập nhật đầy đủ chính xác thông tin sản phẩm? Hãy cùng mình tìm hiểu bài viết ngay dưới đây nhé. 

 

 

Lợi ích khi shop cập nhật đầy đủ chính xác thuộc tính sản phẩm 
 

1. Tăng độ hiển thị sản phẩm 
 

Nếu sản phẩm có thông tin thuộc tính đầy đủ và chính xác sẽ tăng độ hiển khi khách hàng gõ tìm kiếm từ khoá trên Shopee. Từ đó sẽ giúp sản phẩm của shop tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn và marketing sản phẩm dịch vụ hiệu quả. 

 

                     Tăng tỉ lệ hiển thị sản phẩm của shop 

 

2. Giảm thiểu tin nhắn chat từ người mua
 

Khi sản phẩm đăng bán tại shop được cập nhật đầy đủ, rõ ràng minh bạch sẽ giảm thiểu được tin nhắn chat của người mua. Bởi qua những thông tin đó khách hàng đã hiểu rõ được sản phẩm cần mua và tiến hành đặt đơn hàng nhanh chóng. 

 

3. Giảm tỷ lệ khiếu nại hoàn tiền trả hàng 

Như bạn đã biết chỉ cần một đơn hàng hoàn tiền trả hàng cũng ảnh hưởng tới việc bán hàng của shop. Vì vậy để giảm tỉ lệ khiếu nại đơn hàng không giống mô tả sản phẩm đăng bán tại shop thì việc cập nhật thông tin chi tiết về sản phẩm rất quan trọng. Thuộc tính sản phẩm đúng và chính xác sẽ giúp shop thúc đẩy quyết mua hàng nhanh chóng. 

 

                        Giảm tỷ lệ hoàn tiền trả hàng trên shopee          

 

4. Tăng tỉ lệ phê duyệt sản phẩm đăng bán thành công 

Shopee sẽ kiểm duyệt kĩ nội dung sản phẩm dựa trên Quy định về Đăng bán. Do đó nếu sản phẩm có thuộc tính sai sẽ bị hạn chế hiển thị hoặc bị khóa, và có thể bị phạt điểm Sao Quả Tạ. Vì vậy người bán cần tuân thủ các quy định đăng bán trên Shopee. Trong đó cần cung cấp đầy đủ thông tin thuộc tính sản phẩm để thu hút khách hàng nhanh chóng. 

 

Khi mua hàng online khách hàng chỉ tìm hiểu và quan sát sản phẩm thông qua gian hàng Shopee. Vì vậy để gia tăng tỷ lệ chuyển đổi shop nên cập nhật chính xác thuộc tính sản phẩm. Mong rằng với những kiến thức được chia sẻ ở trên nhà bán có thể hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của thuộc tính sản phẩm khi đăng bán sản phẩm trên Shopee. 

 

Nguồn: https://shopeeplus.com/blogs/tai-sao-shop-nen-cap-nhat-day-du-chinh-xac-thuoc-tinh-san-pham.html

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

BÍ QUYẾT BÁN HÀNG TRÊN SHOPEE, LAZADA, TIKI, SENDO HỌC THỬ 1 THẦY 1 TRÒ​

Khoa hoc ban hang online 1

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến khoá học của chúng tôi. Rất mong được hỗ trợ các bạn.

BÍ QUYẾT BÁN HÀNG TRÊN SHOPEE, LAZADA, TIKI, SENDO HỌC THỬ 1 THẦY 1 TRÒ​

Khoa hoc ban hang online 1 1

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến khoá học của chúng tôi. Rất mong được hỗ trợ các bạn.