()

Tạo shop trên Shopee và đăng ký bán hàng chi tiết nhất 2020

Tạo Shop trên Shopee, đăng ký bán hàng trên Shopee như thế nào có lẽ là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm khi bắt đầu ý tưởng kinh doanh trên mảnh đất màu mỡ này. Vậy hãy cùng tìm hiểu và thực hành ngay cách tạo shop đăng ký bán hàng trên Shopee nhé.

1. Có nên bán hàng trên Shopee không?

1.1. Shopee là gì?

Có thể bạn đã phát hiện ra, khi bạn tìm kiếm bất cứ sản phẩm trên mạng internet thì từ Shopee xuất hiện khá nhiều. Vậy tạo Shop trên Shopee Shopee là gì? Shopee chính là một sàn thường mại điện tử giống như Lazada, Sendo, Tiki…dùng để đăng bán các sản phẩm; đưa các sản phẩm đến khách hàng nhanh nhất.

Có nên bán hàng trên Shopee không?
Có nên bán hàng trên Shopee không?

Shopee tuy là “sinh sau đẻ muộn”, là “ phận đàn em” so với các sàn Sendo, Lazada, Tiki. Nhưng chỉ sau vài năm hoạt động, Shopee đã vượt qua các đàn anh để trở thành Top 1 download trên cả 2 nền tảng Android và IOS. Chính điều này giúp Shopee phát triển mạnh mẽ về mặt người dung, số lượng gian hàng và số lượng đơn.

Ngoài ra, Shopee còn có hoạt động Marketing manh mẽ, nổi bật để thu hút quan tâm của khách hàng. Shopee đã mời rất nhiều gương mặt nổi tiếng như: Ronaldo, BlackPink, Sơn Tùng MTP.. trở thành gương mặt đại diện cho thương hiệu của mình.

Đối với người mua hàng thì ưu nhược điểm của Shopee đã có rất nhiều bài viết nói đến rồi. Vậy ưu nhược điểm của Shopee đối với người bán thì sao?

1.2. Ưu điểm của Shopee đối với người bán

– Số lượng của khách hàng của Shopee phần lớn là người trẻ tuổi, có đam mê về mua sắm, luôn cập nhật xu hướng mới.

– Số lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ và không ngường tăng lên mỗi ngày.

– Quy trình mở gian hàng đơn giản, chỉ cần xác minh số điện thoại, email; không cần nhiều giấy tờ.

– Mở gian hàng miễn phí, phí hoa hồng tương đối thấp, chỉ 2% với mỗi đơn hàng thành công. Thậm chí sẽ không mất phí nếu người mua thanh toán qua Airpay hoặc ví Shopee.

– Nhiều chính sách ưu đãi, chương trình khuyến mại, trợ giá sản phẩm, trợ giá vận chuyển để kích thích nhu cầu mua sắm.

– Có nhiều đơn vị vận chuyển lớn được liên kết, thời gian giao hàng tương đối nhanh từ 2-5 ngày.

– Dễ dàng tương tác với khách hàng qua khung chat riêng,.

– Gần đây, tạo Shop trên Shopee còn cho ra mắt tính năng độc đáo đó là Livestream ngay trên ứng dụng. Giờ đây, Shopee có thể dần trở thành thay thế các kênh bán hàng khách như Facebook, Youtube.

1.3. Nhược điểm của Shopee

– Do tạo Shop trên Shopee dễ dàng, nhiều sản phẩm bày bán giống nhau nên mức độ cạnh tranh giữa các shop cũng cao.

– Các quy định kiểm duyệt sản phẩm của Shopee ngày càng khắt khe và thời gian kiểm duyệt lâu.

– Khách hàng chưa có độ tin cậy cao do Shopee chưa có chính sách kiểm soát tình trạng sản phẩm. Do tình trạng ‘con sâu làm rầu nồi canh’ khiến những shop kinh doanh khac bị ảnh hưởng.

– Thường đơn hàng từ 150.000đ (đối với nội thành) hoặc từ 250.000đ (đối với ngoại thành) mới có hỗ trợ vận chuyển. Vì vậy khách hàng hay phân vân vì có khi tiền ship ngang ngửa tiền hàng.

Dù làm kinh doanh bán hàng ở đâu cũng đều có nhược điểm nhưng tạo Shop trên Shopee vẫn được đánh giá tích cực. So với các sàn khác vẫn nhiều ưu điểm hơn. Vì vậy, nếu mới kinh doanh online hoặc muốn bắt đầu nghề tay trái thì đừng bỏ qua miếng bánh ngọt này nhé.

2. Các bước đơn giản để tạo shop trên Shopee

2.1. Đăng ký mở tài khoản bán hàng trên Shopee

Đầu tiên là bạn cần truy cập trang https://shopee.vn/ trên Google để tạo Shop trên Shopee. Nhấp vào nút Đăng ký bên góc phải màn hình. Điền đầy đủ các thông tin hiện ra trên khung đăng ký như: số điện thoại, mã xác minh (sẽ được gửi đến số bạn). Bạn tạo tên đăng nhập sau khi xác minh thành công. Điền đầy đủ thông tin ở trang tiếp theo là bạn đã tạo shop trên shopee free thành công rồi nhé.

Lưu ý về tên đăng nhập: Tên đăng nhập không được chứa ký tự đặc biệt chứa khoảng trắng (dấu cách). Tên không trùng với bất kỳ tài khoản nào đã tồn tại. Nếu có trùng sẽ được gợi ý tên khác. Tên đăng nhập vô cùng quan trọng vì nó là đường dẫn của shop bạn sau này. Khách hàng có nhớ hay không ở tất cả cái tên.

2.2. Thiết lập thông tin gian hàng

Đây là một bước tạo Shop trên Shopee vô cùng quan trọng. Đầu tiên, khi có tài khoản Shopee, bạn vào trang https://banhang.shopee.vn/ bấm vào mục Thiếp lập shop ở ô cuối. Ở đây sẽ hiện ra các mục thông tin cơ bản nhất. Đầu tiên, bạn vào phần Hồ Sơ Shop để cập nhật thông tin shop nhưuTên Shop, Mổ tả Shop,

Ảnh đại diện và ảnh bìa shop… Đây là thông tin cần thiết để khách hàng có thể hình dung được shop của bạn kinh doanh mặt hàng gì.

Bước tiếp theo, bạn cần Thêm địa chỉ lấy hàng thì mới có thể Thiết lập vận chuyển. Đây là địa chỉ kho hàng để Shipper lấy hàng nhé. Bạn vào Địa chỉ shop rồi Thêm địa chỉ mới; điền tên, số điện thoại, địa chỉ lấy hàng của bạn, chọn Đặt làm địa chỉ lấy hàng. Hoàn thành ấn Lưu.

Tiếp theo, click vào Thiết lập vận chuyển để chọn lựa các nhà vận chuyển cho shop. Hiện tại, tạo Shop trên Shopee đã có tới 10 đối tác vân chuyển, trong đó 5 đối tác chính là: Giao hàng tiết kiệm, VNPost Nhanh, VNPost Tiết kiệm, Viettel Post, Giao hàng nhanh. Bật công tắc bên phải hiển thị xanh là bạn đã lựa chọn được phương thức vận chuyển rồi. Bạn cũng có thể lựa chọn đơn vị vận chuyển ưu tiên khi người mua hàng. Di chuyển chuột đến bên phải đơn vị vận chuyển và bật công tắc ở mục Thiết lập đơn vị vận chuyển ưu tiên.

Thiết lập thanh toán, tạo shop trên shopee free đây là bước rất quan trọng vì kết quả công sức nỗ lực của bạn sẽ dồn vào đây cả. Hãy truy cập vào trang hoặc https://shopee.vn/user/account/payment để cập nhật thông tin ngân hàng của bạn nhé.

2.3. Cách đăng sản phẩm bán hàng trên Shopee

Để đăng được sản phẩm, thường phải có 5 thông tin sau đây: Thông tin cơ bản, Thông tin bán hàng, Quản lý truyền thông, Vận chuyển, Thông tin khác. Mỗi mục lại có tin nhỏ khác nhau, hãy chắc chắn bạn đăng đủ thông tin nhé.

Đầu tiên, hãy truy cập Kênh người bán, chọn Thêm sản phẩm. Sau đó đặt tên sản phẩm và chọn ngành hàng cho sản phẩm của bạn. Khi tạo shop trên shopee miễn phí nên đặt tên sản phẩm đầy đủ thông tin như: Tên gọi chung sản phẩm, hãng (nếu có), màu sắc đặc điểm. Ngành hàng thì Shopee có thể tự đề xuất cho bạn, nếu không bạn tự chọn ngành hàng phù hợp với mình.

Bấm nút Tiếp theo để tiếp tục.

a) Thông tin cơ bản

Mô tả sản phẩm: Bạn ghi chi tiết sản phẩm mình đăng bán như: chất liệu sản phẩm, kích thước, hãng sản xuất, nơi sản xuất, công năng, cách sử dụng, hạn sử dụng….Bạn hãy mô tả chi tiết nhất . Vì khách hàng mua trực tuyến nên cần biết càng rõ thông tin sản phẩm thì tỷ lệ chốt đơn càng cao hơn nhé

Thương hiệu: Điền thương hiệu của sản phẩm của bạn. Nếu sản phẩm không có thương hiệu hãy chọn No Brand. Ngoài ra, những sản phẩm có thương hiệu lớn thì Shopee sẽ không cho phép bạn bán nếu không có giấy ủy quyền hoặc người đăng ký thương hiệu cho phép. Vì vậy, hãy chắc chắn sản phẩm của bạn không phải là sản phẩm đã được đăng ký bản quyền thương hiệu nhé.

Dung tích, kích thước: Đối với một số sản phẩm sẽ yêu cầu bạn điền đầy đủ thuộc tính này (có thể mililit, gram, kilogram…). Các mục khác như Giới tính, Xuất xứ… có thể điền hoặc không điền.

b) Thông tin bán hàng

Bao gồm những thông tin sau:

Giá: giá bán (giá gốc) của sản phẩm (khi chưa giảm giá)

Kho hàng: Số lượng hàng tồn kho của bạn

Phân loại hàng: Một số loại hàng cần phân loại như quần áo thì phân loại màu sắc, kích thước, khối lượng… Mức giá cho mỗi phân loại có thể tùy chỉnh.

Mua nhiều giảm giá: Là khi mua số lượng lớn, thì bạn có thể điều chỉnh giá như mong muốn.

c) Quản lý hình ảnh

Hình ảnh sản phẩm: Bạn được đăng tối đa 9 ảnh, kể cả ảnh bìa, hình ảnh sản phẩm không được lập lại và kích thước ảnh từ 500-800pxl. Đối với ảnh bìa (ảnh đầu tiên để khách hàng nhìn thấy) thì hãy chọn ảnh đẹp nhất bạn nhé. Ảnh sản phẩm nên là ảnh tự chụp, ảnh sản phẩm chiếm chủ yếu, ánh sáng rõ ràng, có thể trang trí ảnh bằng logo cửa hàng… để thu hút sự chú ý của người mua.

Bảng quy đổi kích cỡ: Đối với các sản phẩm như giày dép, quần áo có kích cỡ thì bạn nên để bảng kích cỡ vào mục này hoặc bỏ qua nó.

d) Vận chuyển sản phẩm

Cân nặng: cân nặng của sản phẩm sau khi đóng gói

Kích thước đóng gói: Kích thước đóng gói của sản phẩm: Dài, Rộng, Cao; đơn vị tính Cm (bạn có thể bỏ qua bước này nhé)

Phí vận chuyển: bạn sẽ được chọn nhà vận chuyện sau khi điền cân nặng, bật nút công tắc hiện xanh để kích hoạt nhà vận chuyển và hiện số tiền.

e) Thông tin khác

Hàng đặt trước: Nếu hàng của bạn có sẵn trong kho,hãy chọn Không (Shopee quy định thời gian sản phẩm được đưa đến bưu cục hoặc nhân viên vận chuyển đến lấy tối đa là 2 ngày, không bao gồm ngày nghỉ và ngày lễ tết). Đối với những shop bán hàng order, hãy bấm chọn Đồng ý, khi đó thời gian chuẩn bị là từ 7-30 ngày nhé. Khi tạo shop trên shopee nên chú ý những tiểu tiết này.

Tình trạng: là tình trạng sản phẩm như Mới hay hàng đã qua sử dụng

SKU sản phẩm: bạn có thể bỏ qua mục này nhé.

Cuối cùng, chọn Lưu và hiển thị để hoàn tất đăng sản phẩm khi tạo shop trên shopee.

Trên đây là hướng dẫn các bước cơ bản nhất để tạo shop trên Shopee qua giao diện web hết sức đơn giản và dễ dàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký gian hàng trên Shopee bằng điện thoại. Bạn có thể tải app

Tạo shop trên shopee miễn phí  đã có trên Android và IOS để đăng ký nhé. Việc đăng ký xây dựng gian hàng và đăng sản phẩm trên Shopee là miễn phí. Vì vậy, nếu bạn đang có ý tưởng kinh doanh online thì đừng bỏ qua thị trường bán hàng tiềm năng này nhé. Chúc các bạn thành công với bán hàng cùng hướng dẫn tạo shop trên Shopee miễn phí ở trên.

KẾT LUẬN

Nếu bạn vẫn chưa biết cách tạo shop trên shopee miễn phí thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé. Đội ngũ xây dựng gian hàng của Hoc11 sẽ hỗ trợ từ A-Z. Bạn chỉ cần cung cấp mặt hàng, số điện thoại thì chúng tôi sẽ tạo shop trên shopee cho bạn rất nhanh chóng. Bạn chỉ cần theo dõi đơn hàng và chốt đơn mà thôi.

Tạo shop trên shopee free tại sao không lựa chọn! Bạn hãy là người kinh doanh thức thời và thông minh nhé.

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Content Protection by DMCA.com

2 thoughts on “Tạo shop trên Shopee và đăng ký bán hàng chi tiết nhất 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *