Thời gian xác nhận và xử lý đơn hàng trên Lazada là bao lâu?

()

Tỷ lệ đơn hàng không thành công tăng, tỷ lệ giao hàng trễ của shop cũng sẽ tăng hoặc đơn hàng sẽ bị hủy tự động ngay lập tức nếu như người bán trên Lazada không nắm rõ được thời gian xác nhận và xử lý đơn hàng theo quy định của sàn. Để tránh tình trạng này xảy ra, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1. Thời gian xử lý đơn hàng trên Lazada

Tính từ thời điểm người mua đặt hàng, người bán có tối đa 1,5 ngày (không tính ngày lễ và chủ nhật) để xác nhận đơn vị vận chuyển. Ví dụ: Nếu đơn hàng được đặt vào ngày 1/5 thì: 

– Đơn hàng xử lý đúng hạn

Người bán phải xác nhận đơn hàng muộn nhất vào 15h ngày 3/5 và giao hàng cho đơn vị vận chuyển trong ngày mùng 3/5.

– Đơn hàng xử lý không đúng hạn

  • Nếu đơn hàng không được xác nhận trước 15h ngày 3/5 thì đơn hàng sẽ bị hủy và tính vào tỷ lệ đơn hàng không thành công.

  • Nếu người bán đã xác nhận đơn hàng nhưng đến trước 15h ngày mùng 4/5 mới giao hàng cho đơn vị vận chuyển, đơn hàng sẽ bị tính vào tỷ lệ đơn hàng giao trễ

  • Nếu người bán đã xác nhận đơn hàng, nhưng đến 24h ngày mùng 5/5 vẫn chưa giao hàng cho đơn vị vận chuyển thì đơn hàng sẽ bị hủy và tính vào tỷ lệ đơn hàng không thành công.

2. Thời gian xác nhận đơn hàng Lazada

Để đơn hàng được gửi đến khách hàng một cách nhanh nhất hãy xác nhận đơn hàng theo thời gian sau:

  • Đơn hàng đặt trước 15h mỗi ngày thì nhà bán hàng sẽ phải tiến hành xác nhận trong ngày và chuyển trạng thái trước 23h59p cùng ngày.

  • Đơn hàng đặt sau 15h mỗi ngày thì nhà bán hàng xác nhận đơn hàng trong ngày hôm sau trước 23h59p.

  • Sau khi xác nhận đơn hàng, thời gian mà nhà bán hàng chuyển sang trạng thái sẵn sàng giao hàng là trong vòng 24 giờ đồng hồ

Lưu ý: Thời gian chờ xác nhận/xử lý đơn hàng, khách hàng sẽ được phép hủy đơn hàng trực tiếp trên ứng dụng hoặc web Lazada.

3. Cách xử lý đơn hàng trên Lazada đơn giản nhất

Quy trình xử lý đơn hàng trên Lazada sau khi khách hàng đặt mua hàng thành công sẽ theo một quy trình như sau:

– Tiếp nhận đơn hàng: Đơn hàng được chuyển đến nhà bán hàng. Tại đây, nhà bán hàng sẽ kiểm tra chức năng “Quản lý đơn hàng” và chuyển sang trạng thái sẵn sàng giao hàng trong 24h.

– In đơn hàng trên Lazada:

  • Tờ 1 sẽ dán bên ngoài bao bì, dùng để quét mã vạch khi gửi hàng và những thông tin dành cho người giao hàng.

  • Tờ 2 bạn sẽ cho và trong thùng hàng. Để người mua hàng có thể kiểm tra lại. Sau khi hoàn thành bạn click vào sẵn sàng giao

– Đóng gói đơn hàng: Sau khi xác nhận đơn hàng với khách hàng, nhà bán hàng sẽ tiến hành quy trình đóng gói. Khi đóng gói sản phẩm bạn cần lưu ý là kích thước sản phẩm thực tế phải chiếm ít nhất 80% kích thước thùng. Khoảng trống còn lại bạn nên thêm xốp, túi nilon, mút để tránh hư hại trong quá trình vận chuyển

– Giao cho đơn vị vận chuyển: Sau khi đóng gói nhà bán hàng sẽ xem hình thức vận chuyển và gửi cho khách hàng. Khi khách nhận được hàng thì hệ thống đơn đặt hàng của bạn sẽ chuyển sang trạng thái giao hàng thành công (delivered).

Trên đây là một số thông tin về thời gian xử lý đơn hàng và thời gian xác nhận trên Lazada mà người bán cần nắm rõ để tránh gây ảnh hưởng đến các chỉ số của shop. 

 

 

Nguồn: https://shopeeplus.com/blogs/thoi-gian-xac-nhan-va-xu-ly-don-hang-tren-lazada-la-bao-lau.html

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

×
cskh

BÍ QUYẾT BÁN HÀNG TRÊN SHOPEE, LAZADA, TIKI, SENDO HỌC THỬ 1 THẦY 1 TRÒ​

Khoa hoc ban hang online 1

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến khoá học của chúng tôi. Rất mong được hỗ trợ các bạn.

BÍ QUYẾT BÁN HÀNG TRÊN SHOPEE, LAZADA, TIKI, SENDO HỌC THỬ 1 THẦY 1 TRÒ​

Khoa hoc ban hang online 1 1

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến khoá học của chúng tôi. Rất mong được hỗ trợ các bạn.