Tiết lộ xu hướng thiết kế đồ họa mới mẻ năm 2019

()

Năm 2018 trôi qua với những thay đổi mới mẻ trong thiết kế web, bao bì, in ấn cũng như biên tập và các lĩnh vực chuyên môn khác. Cùng chờ xem xu hướng thiết kế đồ họa năm 2019 tới đây sẽ có gì hấp dẫn nào.

Dưới đây là những xu hướng thiết kế đồ họa sẽ “làm mưa làm gió” tiếp theo trong năm 2019 như:

Xu hướng “Bố cục mở”: Xóa nhòa ranh giới trong thiết kế

Bố cục mở được hiểu như việc bỏ đi khung viền trong thiết kế. Nếu trước đây, các thiết kế được đặt trong các khung viền thì xu hướng thiết kế đồ họa hiện nay lại mở ra những thiết kế khoáng đạt hơn, không dùng khung viền nữa. Bố cục mở này có tác dụng kích thích trí tưởng tượng, sự tò mò của người xem.

Tiết lộ xu hướng thiết kế đồ họa mới mẻ năm 2019

Thiết kế đồ họa đậm dấu ấn 3D: Thời đại mới của chiều sâu

Trong những năm trở lại đây, xu hướng thiết kế đồ họa theo kiểu 3D này đang phát triển khá nhanh, tạo được dòng chảy ổn định, bền vững trong lĩnh vực này. Trong mỗi tác phẩm 3D luôn in đám dấu ấn viễn tưởng của các nhà thiết kế.Những chất liệu thực thông qua lăng kính viễn tưởng ấy sẽ dẫn chúng ta ra bên ngoài vũ trụ, tiến đến tương lai. dường như những tác phẩm mang hơi hướng 3D thế này chẳng có chút ràng buộc hay giới hạn nào. Chúng giúp cho những nhà thiết kế tạo ra được những tác phẩm 3D tuyệt vời, làm cho người xem không thể rời mắt trong từng thiết kế.

Tiết lộ xu hướng thiết kế đồ họa mới mẻ năm 2019

Phi trọng lực: Nơi các yếu tố đang trôi nổi, lơ lửng

Có thể nói rằng đây chính là thời đại của những yếu tố bay trong thiết kế đồ họa. Theo xu hướng này thì những thiết kế sẽ có tính dịch chuyển, hiện diện trong một môi trường phi trọng lực. Trong đó, các vật thể như đang lơ lửng giữa không trung. Xu hướng này truyền tải đến người xem chính là cảm giác tự do. Thường thì những ý tưởng thiết kế phi trọng lực thế này được kết hợp với kỹ thuật 3D làm cho tác phẩm tăng thêm tính hiện thực. trong các thiết bị thường áp dụng thiết kế đồ này. Điều này làm cho sản phẩm mang lại cảm giác bồng bềnh, đầy rung cảm, biến một sản phẩm không quá đặc sắc thành một sản phẩm đặc biệt và thu hút.

Tiết lộ xu hướng thiết kế đồ họa mới mẻ năm 2019

Màu sắc rực rỡ, sống động: Giống như những chuyến du hành đến vùng đất mơ

Điểm nhấn trong xu hướng thiết kế đồ họa này là sự kết hợp màu sắc rực rỡ cùng những bước chuyển màu hư ảo và gradient. Chắc chắn nó sẽ đem lại thêm nhiều yếu tố bất ngờ hơn nữa trong năm nay. Phương pháp này giúp cho những nhà thiết kế được khai thác triệt để trí tưởng tượng của mình trong việc sử dụng màu sắc hiện đại , tạo nên những thiết kế xuyên không. Tuyệt vời hơn khi có nhiều tác phẩm là sự pha trộn giữa kỹ thuật thị giác 3D và các chuyển đổi màu sắc rực rỡ.

Tiết lộ xu hướng thiết kế đồ họa mới mẻ năm 2019

Sử dụng hiệu ứng kim loại: Óng ánh và tỏa sáng

Điểm đặc biệt của kiểu thiết kế đồ họa này là sự tích hợp nhiều yếu tố kim loại vào thiết kế. chính phương cách này đã tạo nên được hiệu ứng óng ánh, được sử dụng thường xuyên trên các thiết kế bao bì. Các tác phẩm 3D nếu có sự kết hợp với hiệu ứng kim loại loại nhất định sẽ đưa thiết kế lên một tầm cao mới, bắt mắt, sang trọng và độc nhất.

Tiết lộ xu hướng thiết kế đồ họa mới mẻ năm 2019

Hiệu ứng chất lỏng và dung dịch được khai thác: Let it flow!

Một xu hướng vô cùng mới mẻ đó là xu hướng ứng dụng bề mặt nước hay dung dịch sóng sánh để tạo nên những thiết kế trực quan. Xu hướng này sẽ mang lại cảm giác phóng khoáng, tự do. Các nhà thiết kế có thể dựa vào trạng thái và độ dày khác nhau của các chất lỏng để tạo nên những tác phẩm độc đáo và đầy cuốn hút

Tiết lộ xu hướng thiết kế đồ họa mới mẻ năm 2019

Sử dụng Typography Maxi hay Tác động mạnh

Được xem là một phần không thể tách rời của thiết kế đồ họa, typography hứa hẹn sẽ tạo nên một thiết kế dạng typography mạnh mẽ. Typography cùng với các hình dạng và kiểu dáng khác nhau như bằng phẳng hoặc dạng 3D, hóa lỏng hoặc kết hợp với các hiệu ứng kim loại. Nhất định nó sẽ tạo nên điểm sáng trong thiết kế tương tác. Bên cạnh đó, một sự kết hợp tuyệt hảo với các phông chữ đậm – nhạt thông qua tỉ trọng; sự kết hợp giữa nhiều hướng dọc – ngang và một chút lộn xộn sẽ là tiêu chuẩn trong năm 2019.

Tiết lộ xu hướng thiết kế đồ họa mới mẻ năm 2019

Chủ nghĩa hiện thực kết hợp với Các yếu tố thiết kế phẳng

Một trong những xu hướng thiết kế đồ họa nhất định sẽ được ưa chuộng trong năm nay chính là sự kết hợp giữa hình ảnh thực với yếu tố phẳng. sự ưa chuộng dành cho phong cách thiết kế này thể hiện ở chỗ nó được sử dụng trên các thiết kế bao bì, thiết kế web, tạp chí hay các thiết kế đồ họa khác. Chắc chắn sức sáng tạo và trí tưởng tượng sẽ được kích thích sau khi xem những tác phẩm có sự kết hộ giữa hai đối tượng này.

Tiết lộ xu hướng thiết kế đồ họa mới mẻ năm 2019

Thật không thể nào rời mắt được trước những tác phẩm tuyệt vời của các nhà thiết kế. hy vọng trong năm nay sẽ là một năm bùng nổ của những thiết kế đồ họa nổi bật, mới mẻ và đầy cuốn hút.

Nguồn : webdoctor.vn

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

×
cskh