Tuyệt chiêu thích nghi với sếp khó tính nơi công sở

()

Tuyệt chiêu thích nghi với sếp đương nhiên với bất kì một ai đi làm đều có thể đã phải trãi qua một khoản thời gian gặp một người cấp trên khó tính và hách dịch đúng không? Nhưng bạn cũng sẽ không thực hiện được gì ngoài việc học cách thích nghi với nó.

Tuyệt chiêu thích nghi với sếp

Tuyệt chiêu thích nghi với sếp​ chủ động

Để có khả năng thích nghi với sếp mới được đơn giản, bước đầu tiên mà bạn cần làm đấy chủ đạo là tìm hiểu về cách điệu làm việc, quản lý và mong đợi của họ về vị trí của bạn. Đừng đợi sếp tổ chức cuộc gặp mặt mà hãy chủ động làm điều đó trước.

Tuyệt chiêu thích nghi với sếp​ khó tính
Tuyệt chiêu thích nghi với sếp​ chủ động

Bạn có khả năng sắp xếp một cuộc gặp mặt để mọi người và sếp mới có thể gặp mặt và làm quen với nhau. Đây chính là khoảng thời gian giúp 2 bên trao đổi về hoạt động một cách hiệu quả.

>>>Xem thêm :Nắm rõ kĩ năng giải quyết vấn đề sau, cuộc sống và công việc của bạn sẽ thoải mái hơn bội phần

Chấp nhận những thay đổi

Sự điều chỉnh của hệ thống nhân sự ắt hẳn sẽ khiến cho bạn ít nhiều bị xáo trộn trong công việc. Cách thông minh để xử lý vấn đề này đấy là đừng nên vội vàng trong công việc, mà hãy bình tĩnh quan sát, lắng nghe để thích nghi với sự thay đổi.

Trong trường hợp sếp mới có ý định điều chỉnh dự án bạn đang thực hiện thì bạn đừng vội phản đối. Bởi sự điều chỉnh này có khả năng là “chiếc chìa khóa” giúp hoạt động của bạn đi lên.

Không ngại hỗ trợ

Bất kỳ ai khi phụ trách một công việc mới, một chức phận mới đều cảm thấy bỡ ngỡ và sếp cũng không ngoại lệ. Thời gian đầu, họ có thể chưa quen với công việc có thể bạn có khả năng làm quen và giúp đỡ họ. Hãy nói chuyện với sếp mới và miêu tả về phương thức thực hiện công việc của bạn trước đây.

Sự hỗ trợ sẽ là nền móng giúp sự kết nối của bạn và sếp mới được tốt hơn. Tuy vậy, bạn phải cần phân biệt ranh giới của việc hỗ trợ, bởi có nhiều khi nó sẽ khiến họ nhiều nhầm bạn đang có ý nịnh bợ sếp. Vì thế nên, bên cạnh việc giúp đỡ hãy chứng tỏ năng lực của bạn để tạo được ấn tượng tốt từ phía sếp và đồng nghiệp.

Hãy tự biện hộ cho mình

Đừng giải thích cảm hứng của bạn với người sếp khó ưa để rồi ông ta mang những ý tưởng này trình bày lại với những người có trách nhiệm. Cứ để cho ông ta thể hiện những suy xét của mình và rồi ông ta phải chịu tất cả trách nhiệm. Cam kết bạn giải thích một lời phàn nàn của riêng mình. Đầu tiên hãy thử tổ chức những cuộc họp không chính thức – mời một vài người (bao gồm cả sếp của bạn) để “giúp” bạn một việc gì đấy bạn đang cố hết sức thực hiện.

Cách thấu hiểu tâm ý của sếp trong công việc
Hãy tự biện hộ cho mình

Tuyệt chiêu thích nghi với sếp đảm bảo rằng bạn cũng phải tận dụng cả những cuộc họp chủ đạo thức. Đừng cố gắng chống đối hay xem thường sếp của bạn. Chỉ đưa ra một ý kiến tổng quát và cam kết mọi người biết rằng đấy là một lời phàn nàn của bạn. Nếu ông ta cố ngắt lời bạn, hãy nói bạn sẽ nhận các ý kiến góp ý trước khi trình ông ta ý kiến cuối cùng. Bạn biết ông ta bận ra sao và bạn không mong muốn phí phạm thời gian của ông ta với những việc không thiết yếu.

>>>Xem thêm :Các giải pháp đặt hệ thống camera quan sát cho quán cafe

Sếp như cơn lốc xoáy cuồng nộ

“Kiểu sếp như vậy được ví như một chú bò tót trong cửa hàng Trung Quốc” – Brownlee share. Có nghĩa là: họ thường đưa rõ ra những lời hăm dọa khi quản trị cấp dưới. Khi họ xuất hiện, không khí thực hiện công việc lập tức thay đổi. Họ là người thích thao túng người xung quanh và khiến môi trường công sở trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết.

Nếu bạn có một buổi meeting quan trọng, hãy đảm bảo rằng bạn đã sắp đặt một buổi pre-meeting với sếp trước và ngăn chặn những điều tiêu cực có thể xảy ra.

Thu thập một chẳng hạn như, bạn có thể nói “Em biết rằng việc đưa ra những lời feedback mang tính tạo ra đối với kết quả hoạt động của team đặc biệt ra sao và với bất kỳ yêu cầu nào của sếp, chúng em đều sẽ lắng nghe và ghi nhận. Em cũng mong rằng trước khi sếp đưa rõ ra những một lời phàn nàn và góp ý của mình, hãy lắng nghe chúng em giải thích trước.”

Sếp như một chú tắc kè hoa

Kiểu sếp này được định nghĩa là người liên tục điều chỉnh suy nghĩ và mơ ước. &Ldquo;Sếp không biết mình cần làm gì và thực hiện công việc với họ giống như một hình thức tra tấn tinh thần. Bạn nghĩ rằng mình đã có thể nắm được ước muốn của sếp và đang tiến hành thực hiện điều đó thì… sếp của bạn đã đổi ý”.

Làm sao để trình bày vấn đề với sếp một cách thông minh nhất
Sếp như một chú tắc kè hoa

Tuyệt chiêu thích nghi với sếp bạn nên có chiến lược khi làm việc với những cấp trên như thế này. Chẳng hạn như hãy quyến rũ sếp bằng cụm “Tôi nghĩ dự án này sẽ thành công nếu…” bởi vì họ không biết mình mong muốn gì không có nghĩa là họ không để lại sức ép cho bạn để đạt cho được mục tiêu hoạt động của họ

>>>Xem thêm :Kỹ năng nói trước đám đông là gì? Những sai lầm dễ mắc phải

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về tuyệt chiêu thích nghi với sếp khó tính nơi công sở. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết này nhé.

Lộc Đạt – Tổng hợp & chỉnh sửa

Tham khảo ( acabiz.vn, hrinsider.vietnamworks.com, … )

Nguồn: https://cv.com.vn/blog/tuyet-chieu-thich-nghi-voi-sep/

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

×
cskh

BÍ QUYẾT BÁN HÀNG TRÊN SHOPEE, LAZADA, TIKI, SENDO HỌC THỬ 1 THẦY 1 TRÒ​

Khoa hoc ban hang online 1

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến khoá học của chúng tôi. Rất mong được hỗ trợ các bạn.