Vì sao User Engagement giúp cải thiện thứ hạng SEO?

()

Có rất nhiều cách để cải thiện thứ hạng của trang web. Nhưng để đạt được kết quả tốt nhất thì chúng ta phải dựa vào sự trợ giúp của SEO… Quan trọng nhất đó là những tác động từ những user.

User Engagement trong SEO là gì?

User Engagment là các hoạt động của người dùng có tương tác trực tiếp hoặc gián tiếp đến trang web. Đó là cơ sở để phản ánh các cảm nhận của user với nội dung trang web truyền tải.

User Engagment còn là chỉ số Visitor Recency thường được nhắc tới trong Google Analytics. Đây là một chỉ số phản ánh tần suất truy cập của người dùng. Nó sẽ cho bạn biết độ tương tác của khách hàng trên trang ở các mốc thời gian cụ thể.

Các hoạt động User Engagement phổ biến.

 • Tương tác trên mạng xã hội (lượt chia sẻ, lượt thích, lượt bình luận,…)
Các hoạt động mà User Engagment thực hiện trên mạng xã hội.

Mạng xã hội không chỉ cung cấp thông tin mà còn cho phép người dùng tương tác trực tiếp với thông tin đó. Thông qua đó bạn có thể tìm hiểu về khách hàng và đưa ra các từ khóa đáp ứng nhu cầu của họ. Những trang mạng xã hội có lượng truy cập lớn nhất hiện nay là: Facebook, Instagram, Twitter, Youtube,… Đó là cầu nối giúp bạn quảng bá nội dung tốt nhất, thu được lượng theo dõi tương tác nhất định.

 • Tỷ lệ nhấp chuột trên trang kết quả tìm kiếm.

Nếu trang web có nhiều người nhấp chuột vào thì Google sẽ đánh giá cao trang web đó. Vì nó suy đoán rằng nếu nhiều người nhấp chuột vào có nghĩa là trang web phù hợp với từ khóa đang được tìm kiếm.

 • Lượng truy cập vào trang web.

Lượng người truy cập sẽ là yếu tố tiên quyết ảnh hưởng lớn nhất đến thứ hạng từ khóa của trang web bạn trên Google.

 • Thời gian người dùng ở lại trên trang web:

 Đây là yếu tố tác động đến thứ hạng từ khóa trên trang web. Khi người dùng truy cập vào một trang web lâu thì Google sẽ đánh giá cao trang web đó. Và nó cho rằng đó là một trang uy tín.

 • Tỷ lệ thoát ra khỏi trang web.

Hầu như user sử dụng công cụ tìm kiếm Google sẽ không chỉ dừng ở việc click vào một trang. Họ cũng không tìm kiếm một từ khóa duy nhất rồi hoàn tất.

Thay vào đó, họ sẽ tìm kiếm nhiều từ khóa liên quan đến vấn đề. Và họ tìm kiếm nhiều hơn nữa cho đến khi có được thông tin đầy đủ nhất.

Để cải thiện tỷ lệ thoát bạn phải mang đến nội dung giá trị cho người dùng. Khi nội dung giá trị có ích thì họ sẽ liên tục di chuyển từ trang này sang trang khác để đọc thông tin hay họ sẽ bị bạn kéo lại ở trong trang web của bạn lâu hơn.

Nhu cầu của User tiềm năng

Làm SEO sẽ giúp bạn thu được lượng truy cập chất lượng. Còn Google Analytics giúp bạn dễ dàng theo dõi cũng như phân tích sâu hơn vào lượng truy cập này. Từ đó giúp bạn xác định được nhu cầu của những user tiềm năng.

Nhu cầu phổ biến của User Engagment khi truy cập vào trang web

Google Analytics ghi nhận, thống kê:

 • Giới tính
 • Độ tuổi
 • Ngôn ngữ sử dụng
 • Lịch sử tìm kiếm
 • Vị trí địa lý
 • Thời gian, cách thức người truy cập xem trang web của bạn

Đây là những dữ liệu cực kì quý giá giúp bạn giải đáp được câu hỏi quan trọng như: “Đâu là khách hàng tiềm năng mình đang tìm kiếm?”. Từ đó thực hiện chiến dịch SEO sao cho hiệu quả nhất.

Khi Google thay đổi thuật toán mới thì Google Analytics sẽ giúp bạn biết được lượng truy cập của người dùng vào website của mình đang tăng/giảm như thế nào.

Google Analytics và các công cụ SEO sẽ hỗ trợ bạn trong việc triển khai SEO hiệu quả hơn bao giờ hết.

Nguồn: https://www.toponseek.com/vi-sao-user-engagement-giup-cai-thien-thu-hang-seo/

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Hãy bấm vào ngôi sao để đánh giá!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×

DỊCH VỤ SEO【HOC11】CHUYÊN NGHIỆP
TỐI ƯU THỨ HẠNG TÌM KIẾM CHO WEBSITE

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến dịch vụ SEO của chúng tôi. Rất mong được hỗ trợ các bạn.