Xu thế phát triển của Marketing Facebook

marketing facebook

Facebook là trang mạng xã hội được nhiều người biết đến và sử dụng phổ biến hiện nay. Vì vậy, việc cung cấp các dịch vụ truyền thông và tiếp cận khách hàng qua kênh Facebook đang dần trở thành xu hướng. Đây cũng là lý do vì sao Marketing Facebook đang được xem là công cụ hữu hiệu trong chiến lược cạnh tranh hàng đầu của các Marketer.

Ở bài viết dưới đây của hocmarketing.vn sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin xoay quanh lĩnh vực Marketing Facebook.

Lợi ích mà Marketing FB mang lại

marketing facebook
Marketing facebook trong thời đại công nghệ 4.0
  • Trong thời đại hiện nay, chúng ta không thể phủ nhận được tác động ngày càng lớn của công nghệ 4.0 vào đời sống con người. Những tính năng tiện lợi của kênh facebook, sẽ là công cụ giúp bạn nhanh chóng tiếp cận được nguồn khách hàng đông đảo và tiềm năng. Sau khi tìm được lượng khách hàng bạn sẽ đưa ra những chiến lược cụ thể cho từng nhóm.
  • Giúp nhà đầu tư linh hoạt và tiết kiệm được chi phí quảng cáo: một đặc tính của Facebook là cho phép người dùng có thể thiết lập ngân sách riêng cho chạy quảng cáo rất khoa học, linh hoạt trong việc kiểm soát kinh phí đầu tư.
  • Marketing facebook cũng có tính năng tiện ích là cho phép người sử dụng tạo ra các hoạt động nhằm thu hút khách hàng như: tạo sự kiện, dịch vụ tăng like, mua bài viết, đăng sản phẩm, …
  • Nội dung hiển thị trên Facebook khá đầy đủ các thông tin, tuy các hình thức chạy quảng cáo khác nhau theo mục đích của doanh nghiệp, tuy nhiên mỗi nội dung truyền tải lại được truyền tải trên Facebook lại được hiển thị  đầy đủ.
  • Có chế độ chạy quảng cáo Facebook rất linh động, cụ thể là bạn có thể điều chỉnh chức năng chuyển hướng đối tượng khách hàng, tùy vào sự thay đổi của chiến lược kinh doanh 

bí quyết quảng cáo facebook

Marketing facebook ngày càng được ứng dụng nhiều

marketing facebook
Facebook kênh truyền thông hiệu quả

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ 4.0, kênh facebook càng được nhiều người sử dụng, đồng nghĩa với các hình thức Marketing Facebook càng được các nhà đầu tư quan tâm và sử dụng, không chỉ là kênh facebook mà google và các mạng xã hội khác, cũng sẽ chuyển mình để phù hợp với xu thế phát triển.

Thực tế sử dụng đã cho thấy Facebook đã trở thành công cụ được nhiều doanh nghiệp lựa chọn, để phát triển kênh truyền thông của mình. Vì vậy, các Marketer có thể yên tâm sử dụng ngay bây giờ để phát triển chiến dịch Marketing trong tương lai. 

Các doanh nghiệp sẽ phải tính toán rất thông minh, để tìm kiếm cho mình công cụ truyền thông vừa mang tính hiệu quả, vừa tiết kiệm chi phí. Đây được xem cơ hội vàng để doanh nghiệp có thể bứt phá nếu như áp dụng chiến lược đúng đắn.

Marketing facebook chia làm hai loại:

  • Trả phí gián tiếp: với hình thức này khách hàng không phải trả phí trực tiếp cho facebook chỉ phải trả các phí: nhân sự, dịch vụ tăng like…
  • Trả phí trực tiếp: đây là kênh đang được nhiều người quan tâm.

Hy vọng với những chia sẻ trên của hocmarketing.vn sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức về Marketing Facebook. Nếu thắc mắc, các bạn vui lòng liên hệ trang hocmarketing.vn của chúng tôi để được chia sẻ thêm.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *