Tăng Traffic cho Website với tuyệt chiêu độc đáo

0
262

Một cửa hàng thực tế được mở ra với mục tiêu mong muốn là có được nhiều khách hàng biết đến và ghé qua mua sản phẩm của cửa hàng. Hay một địa điểm du lịch nào đó luôn thu hút được nhiều lượng khách du lịch đến tham quan thì địa điểm du lịch đó sẽ được đánh giá là một nơi tuyệt vời. Và chắc hẳn nơi đó sẽ càng thu hút được nhiều lượng khách mới và tiềm năng hơn nữa bởi sự uy tín của nó.

Tương tự như một cửa hàng hay một địa điểm du lịch thì website của bạn – nơi bạn cung cấp cho người dùng những thông tin, dịch vụ… thì cũng cần thu hút nhiều người quan tâm. Càng nhiều người truy cập thì website của bạn càng được đánh giá là có uy tín và càng được yêu thích. Cái tôi muốn nói ở đây chính là lượng người dùng truy cập vào website của bạn là vô cùng cần thiết hay nói theo dân công nghệ đó là Tăng Traffic cho website.

Bạn có biết rằng tăng traffic chính là tăng lượng khách hàng tiềm năng và cũng chính lượng khách hàng tiềm năng đó là người có thể sẵn sàng bỏ tiền để mua sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Có một số bài viết đã chỉ ra cách để bạn tăng traffic cho website bằng cách sử dụng các tools. Các tools là như nhau nhưng cách khai thác nó có hiệu quả hay không lại còn tùy vào mỗi người sử dụng. Để đơn giản mà mang lại hiệu quả lâu dài, sao bạn không thử làm theo các nội dung sau đây. Chính bạn cũng có thể tự làm được!

1. Cách viết các tiêu đề thu hút đọc gỉa, khơi dậy sự tò mò của họ.

Các tiêu đề là một trong những phần quan trọng nhất của nội dung của bạn. Nếu không có một tiêu đề hấp dẫn, cho dù nội dung trong bài viết của bạn có đầy đủ đến đâu, có hay đến đâu thì cũng chẳng ai thèm đọc. Như vậy, mọi sự chắt lọc hay cố gắng của bạn cũng thành công cốc.

Tiêu đề thường chỉ là một câu ngắn gọn, tóm tắt nội dung của toàn bài viết nhưng viết được ra nó làm sao để làm cho người xem muốn kích vào nó tức thì thì cũng phải cần đến nghệ thuật. Đó là sự khéo léo, tinh ý, nắm bắt được tâm lý người dùng. Tiêu đề tạo sự tò mò cho người đọc là có thể kéo họ vào thăm trang web của mình rồi.

Thỉnh thoảng rảnh rỗi, ngồi lướt facebook cũng thấy được một điều khá thú vị là cứ bài viết nào có tựa đề liên quan đến vấn đề nhạy cảm là thu hút được khá nhiều sự quan tâm. Ví dụ như: “Ngọc Trinh sexy nóng bỏng đi dạo phố” hay “Hot girl lộ hàng tìm người tâm sự”…thì thu hút được đông đảo sự quan tâm của các đấng mày râu. Khách hàng mình nhắm tới là nam giới thì dùng chiêu này cũng khá hiệu quả, phải không nào?

2. Củng cố nội dung bài viết thêm phong phú và tinh tế

Một bức thư tỏ tình có lấy được “sự đồng ý” của cô gái hay không thì đòi hỏi trong bức thư đó phải thể hiện được tình yêu, sự chân thành và sự đáng tin cậy của chàng trai. Trang web của bạn cũng vậy, có thu hút và giữ chân khách hàng ở lại hay không thì hoàn toàn phụ thuộc vào những gì bạn cung cấp, thể hiện trên website.

Thứ nhất, bạn cần phải biết khách hàng tiềm năng của bạn đang cần tìm kiếm, cần giải đáp vấn đề gì. Từ đó đưa ra cho khách hàng những nội dung thật hữu ích, tránh làm mất thời gian của họ. Tôi tin chắc rằng, khách hàng sẽ thích thú điều này và ghé thăm website của bạn thường xuyên.

Thứ hai, bạn biết rõ là mình đang cung cấp sản phẩm, dịch vụ gì. Từ đó xây dựng nội dung trên website của bạn một cách phù hợp, có liên quan. Khách hàng tìm kiếm và mua sản phẩm của bạn rồi thì họ sẽ nhớ địa chỉ trang web và truy cập tìm kiếm trong những lần tiếp theo.

3. Khai thác tối đa thị trường các mạng xã hội

Chiến lược truyền thông trên mạng xã hội, chính là vũ khí đắc lực dẫn đến thành công của các Webmaster và Blogger. Nếu chiến lược truyền thông trên mạng xã hội mang lại hiệu quả thì việc đưa lượng khách hàng truy cập đến Website của bạn là vô cùng lớn.

Ví dụ, website của bạn chuyên về mỹ phẩm làm đẹp thì trên mạng xã hội facebook chẳng hạn, bạn có thể tạo ra một kênh chuyên cập nhật nhưng thông tin làm đẹp, phương pháp làm đẹp để các chị em có thể chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm với nhau. Từ đó, ta nắm bắt được khách hàng mục tiêu của mình và đưa họ về trang web của bạn.

Hay bạn có thể dùng chính tài khoản cá nhân trên facebook của bạn để chia sẻ những liên kết từ website. Bạn bè của bạn cũng có thể là một trong số những khách hàng mục tiêu bạn đang tìm kiếm.

4. Tham gia các cuộc bình luận trên các website khác và chia sẻ liên kết tại đó

Việc quan tâm đến đối thủ trong ngành của mình là một điều tất yếu. Mình cần phải biết được tình hình về giá cả, sản phẩm mới… của đối thủ để điều chỉnh chiến lược của công ty.

Bên cạnh đó, cũng cần quan tâm, ghé thăm các website của bạn bè, các website có liên quan đến lĩnh vực của website bạn. Đăng ký tài khoản và tham gia bình luận, chia sẻ, đóng góp ý kiến cho mọi người và đặt link trỏ về website của bạn. Ý kiến của bạn đóng góp hữu ích, liên quan đến chủ đề và website của bạn thì mọi người không ngần ngại gì mà không truy cập vào website của bạn cả.
Với 4 cách này bạn có thể tự làm, việc Tăng Traffic cho website của bạn một cách dễ dàng. Chỉ bỏ công mà không mất chi phí!

Facebook Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here